Củ cải đường: Bạn biết củ cải đường có thể gây vết bẩn tồi tệ lên quần áo của bạn? Chỉ cần tưởng tượng cũng hình dung được những gì nó có thể làm cho răng của bạn. Đánh răng ngay sau khi ăn củ cải đường để giảm thiểu hư hại cho răng.
Bánh quy giòn: Ai có thể nghĩ ra chúng? Nhiều bánh quy giòn được làm bằng carbohydrate tinh chế, sau đó chúng biến thành đường và trở thành thức ăn cho vi khuẩn làm đổi màu men răng.
Giấm Balsamic: Nhiều sắc tố và đầy các acxit, giấm Balsamic là tin xấu cho răng của bạn. Cố gắng hạn chế ăn salad trộn dầu giấm, và lưu ý rằng rau diếp tạo ra một rào cản làm cho giấm ít có khả năng để lại các vết đổi màu trên răng.
Dưa chua: Xin lỗi, những người yêu thích món dưa chua: Hương vị chua bạn yêu có tính axit. Có nghĩa là gì? Nó có thể làm xói mòn men răng của bạn và nguyên nhân gây đổi màu răng.
Cà phê và trà: Cho dù bạn là một cô gái yêu cappuccino hoặc yêu thích trà, uống quá nhiều đồ uống nóng có thể gây thay đổi màu răng. Đó là bởi vì các sắc tố trong cả cà phê và trà có thể làm răng bị ố vàng.
Sốt cà chua: Vì cà chua có tính axit cao và sáng màu, nước sốt cà chua có thể gây ra biến đổi màu răng và xói mòn men răng. Khắc phục: Ăn những thực phẩm này trong chừng mực.
Thanh Ngân (theo Womens Health)
Ảnh minh họa (T.L)