Chùa Bửu Minh


Một nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Nature Neuroscience cho thấy cà phê có thể được sử dụng như chất tăng cường bộ nhớ.

 Cà phê và trí nhớ
Cà phê - Ảnh: Hạ Huy

Các nhà khoa học thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) phát hiện chất caffeine trong cà phê có tác dụng tích cực đối với trí nhớ dài hạn ở người, và nó có thể làm giảm đi sự đãng trí trong hơn 24 giờ.

Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy não có khả năng nhận ra sự khác biệt giữa hai đồ vật tương tự nhưng không phải giống hệt nhau, qua đó phản ánh mức độ ghi nhớ tốt hẳn lên.

Tất cả điều này xảy ra sau khi các tình nguyện viên uống một ly cà phê cỡ vừa. Caffeine còn có trong trà, sô cô la... Nhưng điều cần lưu ý là không nên lạm dụng caffeine, mà chỉ nên dùng vừa phải.

Mai Duyên (TNO)


©2010 -2024  Chùa Bửu Minh | Homepage