07/05/2018 16:09 (GMT+7)
Số lượt xem: 1346
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng


Nếu thấy thường xuyên xuất hiện những hiện tượng sau đây trong khi ngủ thì hãy cẩn trọng, vì chúng có thể là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề.

Ngủ là khoảng thời gian con người ở trong trạng thái thư giãn nhất. Lúc này các cơ quan trong cơ thể cũng đang nghỉ ngơi để tái tạo lại năng lượng đón chào một ngày mới.

Nhưng đôi khi trong lúc ngủ lại xuất hiện một số triệu chứng như ngáy ngủ, nói mê sảng, chảy nước miếng, nghiến răng, đái đêm nhiều. Những hiện tượng này khá phổ biến tuy nhiên nếu nó thường xuyên xảy ra chúng ta nên cẩn trọng vì có thể đó là những tín hiệu cảnh báo sức khỏe đang gặp vấn đề.

5 dấu hiệu trong khi ngủ cảnh báo cơ thể đang có bệnh:

1. Dễ tỉnh giấc giữa đêm, đái đêm nhiều

5 dấu hiệu bất thường trong lúc ngủ cảnh báo sức khỏe đang xuống cấp trầm trọng - Ảnh 1.

Người già thường hay tỉnh giấc giữa đêm và đi đái vào ban đêm khá nhiều đặc biệt là khoảng từ 1 – 3h sáng. Lúc này cần kiểm tra xem gan có vấn đề hay không? Ngoài ra nếu bạn thường xuyên tỉnh giấc vào khoảng thời gian từ 3 – 5h sáng thì nên chú ý đến các vấn đề về phổi.

2. Chân tay lạnh

Vào mùa đông, nhiều người già bị lạnh chân tay trong lúc ngủ đặc biệt là phụ nữ vì vậy họ thường khó đi vào giấc ngủ.

Trên thực tế, để giữ ấm cho cơ thể lúc này các mạch máu sẽ được nở rộng nên làm gia tăng lưu lượng máu đến gan giúp duy trì nhiệt độ cơ thể.

Nên khi có triệu chứng lạnh chân tay trong lúc ngủ chứng tỏ chức năng gan đã bị suy giảm.

3. Chảy nước miếng

Nhiều người có thói quen chảy nước miếng trong lúc ngủ nhưng họ cho rằng đó là chuyện bình thường.

Thực ra, hiện tượng này cũng có khả năng là dấu hiệu cảnh báo của bệnh viêm khoang miệng. Khi khoang miệng bị viêm nước bọt sẽ tiết ra nhiều hơn nên dẫn đến tình trạng chảy nước miếng.

4. Nghiến răng

Nghiến răng cũng là thói quen của khá nhiều người. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nhưng nó lại phản ánh tâm trạng trong một ngày của bạn.

Thông thường, nếu ban ngày bạn quá vui mừng hoặc phấn khích, miệng sẽ luôn nhai trong lúc ngủ. Đây cũng là một hình thức của nghiến răng.

Ngoài ra, còn có khả năng là do một số ký sinh trùng trú ngụ trong cơ thể làm rối loạn chức năng tiêu hóa cũng gây ra hiện tượng nghiến răng trong khi ngủ.

5. Gặp ác mộng, nói mê sảng


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mơ nói trong khi ngủ, trong đó thường gặp nhất là do ăn tối quá no hoặc do ban ngày quá phấn khích.

Nếu xuất hiện tình trạng nói mơ vì nguyên do này rất có khả năng cơ thể đang cảnh báo bạn bị suy nhược thần kinh.

Ngoài ra Đông y cho rằng gặp ác mộng khi ngủ nếu còn kèm theo các triệu chứng đau mỏi lưng là dấu hiện của chứng thận hư.

Giấc ngủ là một việc lặp đi lặp lại cố định mà chúng ta đều phải thực hiện mỗi ngày chính vì vậy nó rất dễ khiến chúng ta xem nhẹ.

Tuy ngủ là khoảng thời gian cơ thể đang trong trạng thái nghỉ ngơi, thư giãn nhưng khi thấy những bất thường nêu trên chúng ta vẫn cần nên quan tâm lưu ý tới vì có thể chúng chính là những tín hiệu cảnh báo của bệnh tật.

*Theo /xw.qq.com

http://soha.vn/5-dau-hieu-bat-thuong-trong-luc-ngu-canh-bao-suc-khoe-dang-xuong-cap-tram-trong-20180426112153839rf20180419111523181.htm


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: