03/12/2012 20:48 (GMT+7)
Số lượt xem: 29543
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Uttarakhand là một bang đồi núi ở phía Bắc Ấn Độ, nơi được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên trùng điệp, bao la, môi trường mát mẻ. Dehradun là thủ phủ của Uttarakhand. Đó là một thành phố quyến rũ, môi trường xung quanh trong lành và rất nhiều danh lam thắng cảnh các điểm tham quan thú vị đáng để cho khách du lịch khám phá.


 Chùa Dehradun là một trong những điểm du lịch được viếng thăm bởi hàng trăm người mỗi ngày bởi vì ngôi chùa nổi tiếng với kiến ​​trúc ấn tượng, nội thất đẹp, trang trí chỉnh chu và môi trường xung quanh hài hòa. Các bức tượng tại chùa Dehradun minh họa các sự kiện diễn ra trong cuộc đời của Đức Phật được khắc họa rất sinh động.

Chùa Dehradun tại bang Uttarakhand, Ấn Độ

Cộng đồng Tây Tạng của Dehradun xây dựng chùa Dehradun như là bản sao của một tu viện Tây Tạng vào năm 1965. chùa Dehradun được xây dựng để bảo vệ và phát huy văn hóa Tây Tạng ở Ấn Độ. Những năm sau đó, rất nhiều đổi mới và bổ sung được thực hiện để có một hình ảnh hoàn hảo như ngày nay. Các bảo tháp chính của chùa cao gần 7 mét, được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Nhật Bản, từng được xem là bảo tháp lớn nhất ở châu Á. Kiến trúc chùa có năm tầng, tất cả năm tầng thờ cúng Phật và Guru Padmasambhava (được xem là người truyền bá Phật giáo đến Buhtan, khu vực Tây Tạng và các nước láng giềng khác). Các bức tượng được và tranh tường trong chùa đầy màu sắc sẽ mê hoặc du khách khi đầu tiên đến thăm chùa. Sau khi xem các đồ trang trí trang trí công phu trên ba tầng của Chùa Dehradun bạn sẽ có một cái nhìn 360 độ tuyệt vời toàn bộ thung lũng Dehradun trên tầng thứ tư của chùa.

Một góc thung lũng Dehradun trên tầng thứ tư của chùa.


Dehradun Valley - Thung lũng xinh đẹp

Một điểm thu hút tuyệt vời trong là bức tượng vĩ đại của Đức Phật. Bức tượng này là gần 3,2 mét và được xây dựng khoảng 10 năm trước. Đây là công trình mang tính tinh thần của người Tây Tạng. Các khu vườn xinh đẹp của ngôi chùa có nhiều bông hoa đẹp và môi yên tĩnh làm cho du khách nhẹ nhàng thả hồn theo vô thường của phật giáo. Bên trong chùa có một bộ sưu tập sách bằng ngôn ngữ Tây Tạng, khoảng 500 vị Lạt Ma sống và học tập tại khu vực này. Họ được cung cấp chỗ ở miễn phí, quần áo, thực phẩm, và các vật dụng khác từ nhà chùa.

Bức tượng cao 3,2 mét tại Dehradun

Các cửa hàng và khu vườn trong chùa mở cửa cho mỗi ngày, tuy nhiên, ngôi chùa chỉ mở cửa vào ngày chủ nhật. Đừng quên để loại bỏ đôi giày của bạn trước khi bước vào sảnh chính của ngôi chùa.

Để đến thành phố Dehradun bạn có thể bay từ New Delhi đến sân bay Jolly Grant Airport (cách thành phố Dehradun  24km). Nếu đi tàu, bạn có thể đến Dehradun từ các thành phố , Bombay, Delhi, Amritsar, Howrah, Lucknow, Varanasi bằng việc mua vé của hãng tàu lửa Shatabdi Express hoặc Mussoorie Express. Nếu đi xe bus từ New Delhi thì khoản 240km, đường tốt nhưng cũng mất hơn 4 giờ. Sau khi đến thành phố Dehradun, bạn bắt xe ISBT (Inter State Bus Terminus) để đến Subhash Nagar-Clement Town (4km), từ đây bạn có thể nhìn thấy ngôi đền.

 

Forest Research Institute

Tốt nhất là đến Dehradun vào mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11. Tháng 12 đến tháng 1 thời tiết khá lạnh và thường có mưa tuyết ở các vủng núi. Từ tháng 4 đến tháng 8 là mùa mưa. Vào tháng 7, tháng 8 thì mưa ơi là mưa.

 

Hang động Sehastradhara

Ngoài chùa Dehradun , bạn có thể tham quan động Sehastradhara, Robers Cave, Forest Research Institute (FRI), và một vài địa điềm thú vị khác.

Thảo Nguyên

http://duhocando.com/PageContent.aspx?_208=2&_209=48&PageContentCat_213=2


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: