Con về còn trọn niềm tin (Tập một)


Tác giả: Thích Giác Tâm
14/07/2013 17:37 (GMT+7)
Số lượt xem: 105348
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tác phẩm:  "CON VỀ CÒN TRỌN NIỀM TIN". Tác giả: Thích Giác Tâm - Nhà xuất bản Phương Đông - TP.Hồ Chí Minh, xuất bản tháng 01 năm 2012. Ấn bản giấy 368 trang, cả bìa. Khổ 13x20.5cm

Bản điện tử chia thành hai tập. Tập 1 - 30 truyện. Tập 2 - 34 truyện.


Tập 1

 Bà VúChị Nga gốc người Sài Gòn, kinh doanh làm ăn ở Gia Lai. Ăn Tết ở Sài Gòn, mồng 04 đưa con ra Gia Lai thăm người thân và đi lễ chùa. Chị đưa ba con hai gái một trai, cháu gái đầu 18 tuổi, cháu thứ hai 16, cháu út 08 tuổi, cùng với bà Vú 64 tuổi. Ngồi uống nước trà chị giới thiệu bà vú đây ở với gia đình con 20 năm, cả ba cháu đều do vú chăm sóc nên con mới rảnh tay mà đi làm ăn xa.

Mọi quan hệ của thời buổi kinh tế thị trường rất lợt lạt, dễ quên chóng quên, ít có thủy chung. Khi nghe bà vú ở trong  một gia đình 20 năm, tôi rất ngạc nhiên và cảm phục vô cùng. Chuyện bà vú ở Sài Gòn gợi nhớ đến chuyện bà vú ở Gia Lai.

Thầy P Ư, quê gốc ở Huế, mẹ vô Gia Lai làm ăn, rồi đi nước ngoài, định cư ở Hà Lan. Thầy học năm thứ 04 Đại Học Y Khoa, rồi cơ duyên đến Thầy xuất gia tu học tại Pháp. Tám năm về trước tôi gặp Thầy ở một ngôi chùa cổ ngoài Huế, biết tôi là người ở Gia Lai thầy gởi tôi 600 USD với những lời gởi gắm: Mẹ con sinh con ra, nhưng vú nuôi con từ thuở lọt lòng, nay vú con đã già lại đang bị bệnh, xin Thầy đem số tiền này giúp con trao tận tay vú, để vú mua thuốc uống hoặc cần gì thì vú mua. Con có đĩa CD “ Không sinh không diệt đừng sợ hãi” Thầy đưa giúp con cho vú nói vú mở ra nghe, và luôn niệm Phật, vú sẽ  yên lòng không sợ hãi cái chết nữa. Tôi đã thực hiện chu toàn những gì Thầy P Ư nhờ giúp.

BÀ VÚ 2.jpg

 Các bà vú nuôi thường thường là không có chồng con, đem thân ra ở cho một gia đình nào đó, chăm sóc công việc nhà, và chăm cả các con của họ nữa. Có duyên thì ở lâu dài trong một gia đình, và được gia đình đó coi như người thân. Còn không có duyên thì cứ đi mãi, vô định, về già không biết nương tựa vào ai, ”sống nhờ hàng xóm chết chôn quê người” . Được làm vú trong gia đình chị Nga, được làm vú trong gia đình Thầy P Ư là một hạnh phúc trong kiếp người ở vú. Từ chuyện nọ xọ chuyện kia, ghi lại trong ngày đầu năm một câu chuyện tưởng chừng như không có gì để ghi hết. Nhưng là một kỷ niệm với Thầy P Ư, dòng đời trôi chảy không bao giờ dừng, gặp nhau trong thoáng chốc, bỗng xa nhau cuối trời. Để còn gặp lại nhau nữa có khi lại là kiếp sau :

 Cảm ơn giáo Pháp để đời,

Ứng cơ tỏ ngộ , nói lời yêu thương .
---------------------
Mồng 06 Tết, Canh Dần

 


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: