28/10/2011 06:49 (GMT+7)
Số lượt xem: 31059
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cho dù tang lễ của nhà sáng lập Apple Steve Jobs vẫn chưa được công bố, song nhà thờ dòng Baptist Westboro ở Mỹ đã đe dọa sẽ tiến hành biểu tình tại buổi lễ thu hút rất nhiều sự chú ý này.


Nhà thờ dòng Baptist Westboro là một nhánh độc lập trong phòng trào Tin lành ở Mỹ, có quan điểm chống lại những người đồng tính và thường bày tỏ quan điểm của mình tại các tang lễ bằng cách đốt lá cờ Mỹ. Người đứng đầu của nhà thờ này là mục sư Fred Phelps.

Trong một thông điệp được viết trên Twitter ngày 6/10, con gái của Fred Phelps là Margie Phelps đã thông báo rằng nhà thờ dòng Baptist Westboro sẽ tiến hành biểu tình tại tang lễ của Steve Jobs vì cho rằng nhà sáng lập Apple là “kẻ không phụng sự Thượng đế.”

“Sẽ không có sự an lành cho kẻ tự tôn bản thân thay vì phụng sự Thượng đế,” Margie viết đồng thời đặt từ khóa “#hellgreetedhim” (tạm dịch: Địa ngục chào đón ông ta).

Điều đáng nói là Margie đã thực hiện dòng tweet kể trên bằng chiếc... iPhone, sản phẩm gắn liền với hình ảnh của Steve Jobs, đồng thời viết rằng “Thượng đế tạo ra iPhone vì mục đích đưa Steve Jobs xuống địa ngục.”

Nhà thờ Baptist Westboro bắt đầu thu hút sự chú ý của công chúng Mỹ từ năm 1998 khi kênh CNN đưa tin nhà thờ này tiến hành biểu tình tại lễ tang của Matthew Shepard, một thanh niên ở bang Wyoming, người bị hai gã đàn ông đánh chết chỉ vì lý do anh ta là một người đồng tính. Kể từ đó, nhà thờ này thường xuyên phô trương thanh thế bằng các hành động biểu tình tại các tang lễ.Lời đe dọa trên diễn ra trong bối cảnh người hâm mộ không chỉ ở Mỹ, mà ở khắp nơi trên thế giới đang bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với Steve Jobs, người mở ra những cuộc cách mạng về công nghệ, góp phần làm thay đổi thế giới một cách tích cực.

Trong những thông tin ít ỏi về cuộc đời của Jobs được công bố rộng rãi thì đám cưới của ông năm 1991 đã được tiến hành với nghi lễ Phật giáo./.

 

Theo Vietnam+


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: