24/03/2011 18:33 (GMT+7)
Số lượt xem: 5853
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thông tin về Đại Pháp Hội Thời Luân cho hòa bình thế giới (Kalachakra) 2011

Thông Bạch

Kính bạch chư Tôn Đức, Tăng Ni, Kính thưa quý Phật tử và đạo hữu,


Chiếu theo Thông báo từ Ban Tổ Chức Kalachakra for World Peace 2011 thì Pháp Hội Kalachakra cho Hòa Bình Thế Giới sẽ được cử hành dưới sự Chủ Lễ của đức Dalai Lama từ ngày 6 đến ngày 16 tháng 07 năm 2011 tại Hoa Thịnh Đốn. Pháp hội bao gồm các nghi thức chuẩn bị, trì tụng cho hòa bình thế giới, quán đảnh Kalachakra và các nghi lễ thiết lập và hủy mạn-đà-la Kalachakra bằng cát. Chương trình sẽ được dịch sang nhiều thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt.

Pháp Môn Kalachakra (nghĩa là Thời Luân hoặc Luân Xa Thời Gian) là một hệ thống hướng dẫn về tâm linh và tu tập, phát xuất từ chính Giáo Pháp đã được Đức Phật Thích Ca giảng dạy từ hơn 2500 năm trước với nền tảng là Tứ Diệu Đế. Khi tham dự Lễ Quán Đảnh Kalachakra, nếu chúng ta hết lòng phát khởi và nuôi dưỡng một trạng thái tâm thật tốt đẹp, chẳng hạn như tâm từ bi muốn đem đến an vui, lợi lạc cho chúng sinh hữu tình – thì sẽ nhận được rất nhiều ơn phước để vun trồng hạt giống tâm linh, giúp ta ngày càng chuyển hoá. Sau khi nhận Lễ Quán Đảnh, hành giả sẽ được cho phép bắt đầu tìm hiểu và thực hành Pháp Môn này. Khi thực hành, nếu phát khởi tâm nguyện muốn giải thoát hết tất cả muôn người, muôn loài khỏi biển khổ, và nếu đủ nhân duyên trợ lực bên trong cũng như bên ngoài, chắc chắn sẽ chứng nghiệm được con đường đưa đến giác ngộ.

Để tìm hiểu thông tin hay đặt mua vé, xin liên lạc với Phân ban người Việt thuộc Ban Tổ Chức qua số điện thoại hay điện thư (email) dưới đây:

Hiệp Lowman (703) 698-7386 Tâm Diệu Phú (703) 407-4976

Thiên Hương (703) 729-6379 Phương Mai (302) 753-9111

ththoang@yahoo.com hoặc tamdieuphu@gmail.com

Để tham khảo thêm xin vào website www.Vietnalanda.org, chọn phần Kalachakra 2011 (thông tin do Phân ban người Việt thuộc Ban Tổ Chức Kalachakra cung cấp trong khi chờ Ban Tổ Chức hoàn thiện phần tiếng Việt của website chính thức www.Kalachakra2011.com).

Chư Tăng Ni có thể ghi danh tham dự miễn phí. Có vé giá giảm cho người già (trên 65 tuổi­) và trẻ em (từ 4 tuổi đến 12 tuổi). Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc tổ chức Pháp Hội Kalachakra do Đức Dalai Lama chủ trì ở một nước phương Tây là khá hy hữu, chưa biết khi nào sẽ được tổ chức lại. Do số chỗ ngồi có hạn, trong khi số người muốn tham dự (đến từ Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới) lại nhiều, xin đăng ký vé càng sớm càng tốt để tránh tình trạng hết vé sớm.

Ban Tổ Chức hiện cũng đang làm việc với các cơ sở trường học, các chùa Việt Nam để tìm các nơi tạm trú thuận tiện an toàn với giá tượng trưng cho các hội đoàn hoặc cá nhân.

Ngưỡng mong sẽ được gặp gỡ đông đủ chư Tôn Đức, Tăng Ni và quý Phật tử, đạo hữu trong duyên lành hiếm quí vào tháng Bảy này tại Hoa Thịnh Đốn.

Xin đa tạ.

Phân Ban Người Việt trong Ban Tổ Chức Kalachakra 201

Kalachakra 2011 - Thời Luân cho Hòa Bình Thế Giới

Lần đầu tiên Đức Dalai Lama sẽ chủ trì đại pháp hội Thời Luân tại Washington, DC, thủ đô Hoa Kỳ, một nghi lễ cổ xưa, tràn đầy ý nghĩa thâm sâu, để cầu nguyện cho Hòa Bình Thế Giới. Pháp hội Thời Luân xin đón chào tất cả những ai có lòng muốn tham dự, và pháp hội này có khả năng đem lại lợi ích cho tất cả chúng sinh trên toàn địa cầu. Hội Tây Tạng Vùng Thủ Đô (CATA) xin chào đón quý vị đến tham dự đại lễ lịch sử này, được tổ chức với tâm nguyện chân thành là tạo hứng khởi cho nỗ lực mang lại sự hòa hợp và niềm an bình cho tâm thức của chúng ta và cho toàn thể thế giới.

Để giải thích về giá trị của Kalachakra - Thời Luân, Đức Dalai Lama đã nhấn mạnh về tiềm năng vĩ đại đem lại lợi ích của Kalachakra như sau: “Quán đảnh Thời Luân là một trong những điểm đạo quan trọng nhất … vì chúng ta sẽ vận dụng được tất cả các yếu tố như t hân và tâm của con người bên trong, cùng với toàn thể môi trường bên ngoài gồm có vũ trụ và thiên văn. Chúng ta có niềm tin vững chắc rằng đại lễ Thời Luân có năng lực giúp giảm thiểu các xung đột và chúng ta cũng tin tưởng rằng Thời Luân còn có khả năng kiến tạo niềm an lạc tinh thần, và qua đó, mang lại hòa bình cho thế giới.”

Các Mật điển Thời Luân đã có mặt từ thời Đức Phật Thích-Ca-Mâu-Ni (vào khoảng thế kỷ thứ 6 trước Tây lịch). Ngài đã truyền lại cho vị vua của vùng đất bán-huyền thoại (semi-mythical) Shambhala. Mụch đích của ngài là để giúp cho vị vua này và 96 vị tướng lãnh của ông trong nỗ lực thống nhất toàn dân trong quốc độ Shambhala để chống lại những cuộc xâm lăng của ngoại bang. T ừ đó bắt đầu nảy nở truyền thống liên kết các giáo pháp của Thời Luân với việc kêu gọi hòa bình thế giới, cùng với việc tổ chức pháp hội cho một số lượng đông đảo đại chúng tham dự. Kể từ đó, quán đảnh Thời Luân đã được ban truyền bới một dòng truyền thừa liên tục không đứt đoạn gồm các đại sự tôn kính như các ngài lạt-ma Atisha (A-đề-sa) và Je Tsongkhapa (Tông Khách Ba), và liên tục truyền xuống đến đức Dalai Lama đương thời, là người đã tiếp tục ban nghi lễ vĩ đại này đến cho hàng chục ngàn người trên khắp thế giới.

Có những nhà tiên tri dự đoán rằng thế kỷ thứ 25 sẽ là thời kỳ xung đột khi mà các thành phần quá khích

muốn thống trị toàn thế giới, kể cả cõi bán-huyền thoại Shambhala. Khi đó, vua của Shambhala, Rudra

Chakrin, sẽ đánh bại các thế lực xấu ác, và tất cả những ai đã thọ nhận quán đảnh Thời Luân sẽ được

chào đời trong số những người chiến thắng. Vì thế, các quán đảnh Thời Luân trở nên rất phổ biến và đã

thu hút rất nhiều người trên thế giới đến tham dự.

Đại chúng tham dự các pháp hội Thời Luân thường được chia làm hai nhóm: quan khách (đại đa số) và

hành giả. Trong khi các hành giả cam kết hành trì dựa trên các giới nguyện kể cả hứa nguyện công phu tu

tập hằng ngày, thì các quan khách có thể tham dự với tính cách gieo duyên, thuần túy thưởng lãm các

nghi lễ, học hỏi về những giáo pháp nào mà họ có khả năng thấm nhuần, cũng như đón nhận sự gia trì. Dù

là quan khách hay hành giả thì tất cả đều được khuyến khích tham dự. Mỗi người đều có thể tự do tiếp nhận sự cống hiến đầy phong phú, thiêng liêng của Thời Luân, ở mức độ thích hợp với căn cơ của người ấy.

Ngoài các giáo lý dự bị căn bản, đại pháp hội Thời Luân còn bao gồm nghi thức quán đảnh trong 3 ngày, và trong thời gian này, đại chúng quán tưởng vị Đạo sư Kim Cang (trong trường hợp này, đây chính là Đức Dalai Lama) như là vị Hộ phật (Bổn Tôn) Thời Luân, và bản thân đại chúng đều sẽ tái sinh thành những đứa con tinh thần của ngài. Sau đó là nghi lễ thọ bồ-tát giới, cùng với một chuỗi các công phu quán tưởng dẫn tới sự thuần thục và phát triển tâm linh. Một trong những tiết mục đẹp mắt hứng khởi nhất của pháp hội là việc tạo dựng một mạn-đà-la bằng cát đầy màu sắc tuyệt diệu do các tăng sĩ thuộc t u viện Namgyal, tu viện chính của Đức Dalai Lama, đảm trách. Công trình tỉ mỉ của nghệ thuật kiến tạo mạn-đà-la thiêng liêng này, được cử hành cùng với những lời cầu nguyện, và mạn-đà-la ấy là một biểu tượng của vị Phật chủ (Bổn tôn) Thời Luân cùng với cung điện của ngài và 721 vị Hộ phật trong thánh chúng. Đức Dalai Lama hồi tưởng khi ngài chiêm ngưỡng mạn-đà-la lần đầu tiên vào tuổi 18, “Tôi gần như choáng váng khi nhìn thấy mạn-đà-la ấy… tôi đã rúng động đến mức ngạt thở vì xúc cảm.” Trong khi thế giới đang ở trong tình trạng khó khăn, ở mức độ quốc gia lẫn mức độ toàn cầu, thì đây thật là nhân duyên cát tường khi Đức Dalai Lama lại chủ trì đại lễ quán đảnh Thời Luân ngay tại Hoa Thịnh Đốn, nơi mà các quyết định tại điạ phương có thể đưa đến muôn vàn ảnh hưởng to lớn trên toàn thế giới.

Chúng tôi xin chào đón tất cả những ai muốn tham dự đại pháp hội Thời Luân với ước nguyện phát triển tâm linh, cũng như muốn góp phần vào việc kiến tạo hòa bình thế giới. Muốn biết thêm chi tiết về lịch sử và ý nghĩa của Kalachakra - Thời Luân, xin mời xem trang nhà của cơ quan bảo trợ, Snow Lion Publications, là cơ quan đã hỗ trợ cho công cuôc bảo tồn Phật giáo Tây Tạng trong 30 năm qua: www.snowlionpub.com/pages/kalachakrateachings.html. Quý vị cũng có thể tìm thấy các tư liệu xuất sắc về Kalachakra - Thời Luân tại các trang nhà sau đây: www.wisdompubs.org/Pages/search_results.lasso; http://www.berzinarchives.com; http://kalachakranet.org/

Tìm Hiểu Thêm Tiểu Sử Đức Dalai Lama đời thứ 14, Tenzin Gyatso

Quý vị có thể tìm thấy nhiều bài viết về cuộc đời và hoạt động của Đức Dalai Lama trên trang nhà của Việt Nalanda Foundation, một tổ chức Phật giáo Kim Cang Thừa dành cho Phật tử ngườI Việt, là một tổ chức phi vụ lợi do chính Đức Dalai Lama đặt tên vào năm 2007. Xin xem thêm tư liệu tại đây: http://www.vietnalanda.org/mastdalailama.html

Đức Dalai Lama đã phát biểu về Kalachakra - Thời Luân như sau, “Một số rất đông người sẽ đến

đây tham dự trong nhiều ngày để cùng nhau tập trung tinh thần [hướng tâm đến Kalachakra]. Vì

thế tôi nghĩ rằng những rung cảm tốt lành, có thể ở mức độ vô hình, sẽ xảy ra, và trong một giây

phút nào đó, chúng ta cũng có thể sẽ trải nghiệm được sự an bình và hài lòng.”

Lịch Trình Đại Lễ

Lịch trình của pháp hội vẫn đang được thiết lập; chi tiết sẽ được công bố rõ ràng sau khi hoàn tất. Xin tiếp tục theo dõi trang nhà www.vietnalanda.org này.

Giáo pháp Thời Luân được ban truyền lần đầu tiên bởi đức Phật Thích-ca-mâu-ni, vị Phật lịch sử vào thời cổ Ấn. Một dòng truyền thừa cao quý không đứt đoạn đã đưa giáo pháp thiêng liêng từ đức Phật Thích Ca đến ngay thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào tháng 7 năm 2011. Chúng tôi xin kính mời quý vị tham gia trong chương trình đại lễ tràn đ ầy hỉ lạc và hiếm quý chưa từng xảy ra tại Hoa Thịnh Đốn trước đây.

Từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 7, 2011: Trong suốt bảy ngày đầu tiên của đại pháp hội Thời Luân, từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 7, Đức Dalai Lama, cùng với chư tăng Tu viện Namgyal và các vị trưởng lão lạt-ma, sẽ tiến hành các nghi thức chuẩn bị và hiến cúng đạo tràng. Các nghi thức này, bao gồm phần trì tụng những lời cầu nguyện, kiến tạo mạn-đà-la và các nghi lễ cổ xưa khác.
Ngày 9, 10, và 11 tháng 7, 2011 : Đức Dalai Lama sẽ ban các giáo pháp nền tảng của tư tưởng Phật giáo vào các ngày 9, 10 và 11 tháng 7. Ngài đã giải thích tầm quan trọng của những giáo huấn dự bị này trong đại pháp hội ThờI Luân được tổ chức tại Bloomington, Indiana năm 1999 như sau: "Tôi xin chúc mừng những ai đang đến đây tham dự và thọ nhận các giáo huấn căn bản này mặc dù họ sẽ không có mặt trong phần hành lễ Thời Luân chính thức. Vì thật ra các chủ đề mà tôi sẽ hướng dẫn trong các buổi thuyết giảng lại là những yếu tố quan trọng hơn trong việc tu tập. Cho nên t ôi xin tán thán toàn thể quý vị đến tham dự và lắng nghe các giáo pháp dự bị… Khi tôi công bố về đại lễ quán đảnh Kalachakra - Thời Luân, việc này thu hút rất nhiều người vì pháp môn Thời Luân vốn rất phổ biến, nhưng thật ra tôi chủ tâm muốn dùng thời gian có được trong toàn bộ các buổi thuyết giảng dự bị để nói nhiều về những khía cạnh tổng quát của con đường tu theo Phật pháp … Còn nếu quý vị chỉ đơn giản đến đây để tham gia lễ quán đảnh Thời Luân mà không thực sự có được một nền tảng vững chắc về các giáo pháp căn bản thì tôi không biết việc chỉ thuần tuý tham gia nghi lễ quán đảnh Kalachakra không thôi có sẽ đem lại lợi lạc gì?”
Từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 7 : Nghi thức Pháp Vũ Thời Luân (Kalachakra Ritual Dance) vào ngày 12 tháng 7 sẽ mở đầu cho phần kế tiếp của chương trình đại lễ, bao gồm phần ban truyền quán đảnh Thời Luân kéo dài trong ba ngày, từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 7.
Ngày 16 tháng 7 : Vào ngày cuối cùng 16 tháng 7, pháp hội Thời Luân cho Hòa Bình Thế Giới sẽ được bế mạc bằng nghi thức cầu nguyện cho sự trường thọ của đức Dalai Lama; nghi thức gia trì sự trường thọ cho

tất cả các tham dự viên; và lễ hủy mạn-đà-la bằng cát.

Lịch Trình Diễn Tiến Hằng Ngày -
Đại pháp hội sẽ kéo dài trong 11 ngày. Xin hoan hỉ đọc lịch trình hằng ngày để biết rõ thời khóa biểu cho từng ngày. để biết sự thay đổi/cập nhật, và ngoài ra, còn có các chương trình sinh hoạt phụ trội (related events) sẽ được bổ túc thêm về sau.

Địa Điểm Hành Lễ - Verizon Center tọa lạc ở trung lộ giữa Tòa Bạch Ốc và các công thự của Thủ đô Hoa Kỳ. Nằm trong một khu vực rất phong phú, đa dạng, với đầy đủ các viện bảo tàng, nhà hàng, các địa điểm danh thắng lịch sử. Cho khách bộ hành thì Verizon Center cũng không xa đại công viên National Mall và các bảo tàng viện Smithsonian ( vào cổng miễn phí). Hội trường Verizon Center sẽ được chuyển thành Cung Điện Thời Luân trong đại lễ này. Xin vui lòng viếng thăm trang mạng của Verizon Center tại http://www.verizoncenter.com/ . Verizon Center là một hội trường rộng lớn với không khí thân thiện và kỹ thuật hiện đại. Hệ thống giao thông công cộng rất thuận tiện. Quý vị có thể đón xe buýt hay hệ thống xe điện ngầm (Metro) rất an toàn, tiện lợi và rẻ tiền.

Ghi Danh và Mua Vé

Xin cảm tạ quý vị đã có ý đến tham gia đại pháp hội Thời Luân cho Hòa Bình Thế Giới lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Washington, DC. Những gì xảy ra tại Washington, DC thường ảnh hưởng đến toàn thế giới. Tham dự trong các nghi lễ thiêng liêng này sẽ giúp phát khởi một động lực cho hòa bình ngay tại trung tâm quyền lực; đây sẽ là một nhân duyên giúp cho sự hài hòa và thiện tâm tỏa rạng khắp nơi trên thế giới.

Nơi hành lễ rộng lớn sẽ cung cấp cho tất cả tham dự viên một không khí thoải mái. Tất cả các vé tham dự dành cho toàn bộ chương trình của đại pháp hội Thời Luân 2011 đều được phát hành bởI Verizon Center và phổ biến qua Ticketmaster, ngoại trừ các chỗ ngồi đặc biệt dành cho các bảo trợ viên và mạnh thường quân.

Vé Tham Dự - VÉ VÀO CỬA HẠNG THÔNG THƯỜNG ĐÃ ĐƯỢC PHÁT HÀNH VÀO từ 1 THÁNG 12, 2010. Vé vào cửa của tất cả các buổi lễ tại Verizon Center, bao gồm lễ Quán Đảnh Thời Luân 2011, đều có thể mua qua Ticketmaster.

Nhu Cầu Đặc Biệt (cho người khuyết tật) - Những ai có nhu cầu đặc biệt có thể nhận thông tin về việc chọn lựa chỗ ngồi bằng cách gọi vào số được liệt kê bởi Verizon Center dưới đây:

Accessible Seating (Anh ngữ): (202) 661-5065 hay (202) 661-5066 (TTY), Quý vị cũng có thể liên lạc qua trang nhà tại Verizon Center. Nếu quý vị có những nhu cầu khác, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua điện thư specialneeds@kalachakra2011.com và tả rõ tình trạng và nhu cầu của quý vị.

Xin chú ý: Tất cả mọi người đều phải có vé vào cửa để tham dự pháp hội, kể cả những người theo giúp đỡ quý vị nếu quý vị có nhu cầu đặc biệt.

Đối với những quý vị nào cần thông dịch viên ngôn ngữ cho người khuyết tật, chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm một thông dịch viên có kiến thức về Phật Pháp, nhất là các thuật ngữ được sử dụng trong các nghi lễ Phật giáo Tây Tạng ở tầm vóc của pháp hội Thời Luân. Nếu quý vị biết được ai với khả năng như thế, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua điện thư. Chúng tôi sẽ phỏng vấn các thông dịch viên để bảo đảm được khả năng của họ.

Ghi Danh cho Chư Tăng Ni

Kính bạch Chư Tăng Ni,

Xin cảm tạ chư vị đã lưu tâm đến việc tham dự đại pháp hội Thời Luân cho Hòa Bình Thế Giới. Chúng tôi tin biết chư vị cũng có niềm tin vững chắc rằng pháp hội Thời Luân chứa đựng một tiềm năng vĩ đại để mang lại lợi ích cho tất cả chúng sinh. Sự hiện diện của chư vị sẽ giúp khơi dậy tiềm năng đó một cách trọn vẹn, tuyệt hảo nhất.

Ban tổ chức sẽ hoan hỉ thu xếp chỗ ngồi miễn phí cho chư Tăng Ni. Tuy nhiên nếu đủ thuận duyên, chư vị cũng có thể đóng góp phần nào để giúp giảm thiểu chi phí tổ chức thật lớn lao của đại pháp hội này. Các đóng góp tịnh tài của chư Tăng Ni đặc biệt sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho các chi phí như vận chuyển, khách sạn, cũng như các nhu cầu khác của đức Dalai Lama và phái đoàn của Ngài, hỗ trợ nhu cầu của các tăng sĩ thuộc tu viện Namgyal là những người phụ lễ, cùng các thông dịch viên. Công đức tích lũy qua việc cúng dường của chư vị sẽ rất to lớn, vì qua việc này, chư vị sẽ hỗ trợ cho nhu cầu nền tảng của pháp hội.

Chư Tăng Ni sẽ không ngồi trên khán đài. Chỗ ngồi của chư vị sẽ được sắp xếp theo thứ tự ghi danh. Những ai ghi danh sau sẽ ngồi xa khán đài hơn những người ghi danh trước.

Xin lưu ý: xin chư vị nộp đơn cùng với 2 tấm hình chụp theo kiểu giấy thông hành (passport) và xin điền đơn thật đầy đủ. Nếu đơn ghi danh của quý vị có chi tiết ào thiếu sót, thì lá đơn sẽ phải bị đặt vào tình trạng chờ đợi. Xin vui lòng cho biết về các nhu cầu đặc biệt như trường hợp chư vị cần máy nghe thông dịch, v.v.

Chư vị sẽ nhận được một điện thư xác nhận đơn ghi danh của chư vị sau khi chúng tôi hoàn tất thủ tục ghi danh giúp chư vị. Chúng tôi đang tích cực tìm kiếm thêm các nhà trọ tại các địa điểm thuận tiện như các đại học địa phương với giá cả phải chăng. Xin xem trang WEB về việc “Sắp Xếp Nơi Trú Ngụ.”


Chúng tôi sẽ liên lạc và hân hạnh chào mừng sự hiện diện của chư vị vào ngày thứ tư mồng 6 tháng 7 năm 2011, là ngày sinh nhật của đức Dalai Lama. Tham dự ngày này sẽ giúp phát khởi một thiện lực to lớn cho thế giới của chúng ta.

Xin cảm tạ chư vị.

Chân thành,

Lhundup Chonyi

Đại diện ban ghi danh của chư Tăng Ni and Ban Tổ Chức Kalachakra for World Peace 2011

Bảo Trợ cho Đại Pháp Hội Thời Luân - Ghi Danh để Bảo Trợ bắt đầu vào ngày 15 tháng 10, 2010. Xin vui lòng liên lạc với chúng tôi nếu quý vị có thắc mắc về vấn đề bảo trợ.

Việc tổ chức đại pháp hội này không vì vụ lợi, mà nhằm tạo điều kiện tối đa để mọi người có thể tham dựvà nhận gia trì từ đức Dalai Lama. Mong ước chân thành nhất của chúng tôi là khi đức Dalai Lama nhìn về phía khán giả, ngài nhận thấy trong đại sảnh đường Thời Luân có đông đủ người từ khắp nơi trên thế giới hội tụ về với lòng khát khao, sẵn sàng tham dự pháp hội hiếm hoi cho hòa bình thế giới này. Việc đóng góp tịnh tài trong vai trò bảo trợ viên của quý vị sẽ giúp cho điều này trở thành hiện thực.

Dưới đây quý vị sẽ tìm thấy các phương thức để góp phần vào nỗ lực tinh thần vĩ đại này. Quý vị có thể tình nguyện tham gia các công tác Phật sự cho đại lễ. Quý vị có thể quyên góp cúng dường để gây quỹ cho pháp hội Thời Luân, và nhờ thế mà giá vé vào cửa giữ được ở mức thấp nhất. Quý vị có thể là một bảo trợ viên hoặc mạnh thường quân, hay có thể bảo trợ chỗ ngồi cho các tăng sĩ hay cho những người cần giúp đỡ, đặc biệt là những người khuyết tật. Các bảo trợ viên và mạnh thường quân cho pháp hội Thời Luân cho Hòa Bình Thế Giới đóng vai trò tối quan trọng trong việc tổ chức, và quý vị trong cương vị của những ân nhân, giúp chúng tôi trang trải các chi phí tổ chức 11 ngày đại lễ ngay tại trung tâm của một thành phố lớn - Thủ đô Hoa Kỳ. Các cá nhân, đoàn thể hay công ty có thể bảo trợ ở nhiều mức độ khác nhau

Quý vị có thể bảo trợ dưới hình thức của một cá nhân, một công ty hay một hội đoàn ở các mức độ sau đây:

(xin xem quyền lợi của các hạng bảo trợ khác nhau trong phần Anh ngữ)

-$75,000 – Bảo Châu của pháp hội

-$50,000 – Mạnh Thường Quân của pháp hội

-$25,000 – Quán Quân của pháp hội

-$15,000 – Bảo Trợ Viên của pháp hội

-$ 5,000 – Ân Nhân của pháp hội

-$ 1,500 – Thân Hữu của pháp hội

Lưu ý: Trường hợp quý vị muốn chung sức đóng góp để bảo trợ cho chương trình dưới danh nghĩa cộng đồng người Việt, xin liên lạc với cô Thiên Hương, điện thư ththoang@gmail.com, điện thoại số: 703-729-6379

Sau đây là lời nhắn gửi từ hai vị đồng chủ tịch của đại pháp hội Kalachakra:

• Chi phí để tổ chức một pháp hội kéo dài 11 ngày ngay tại trung tâm một thành phố lớn là một số lượng chi phí rất cao. Chúng tôi xin chân thành cảm tạ mọi giúp đỡ đến từ sự phát tâm của quý vị. Ngân khoản quyên góp được, dù ít hay nhiều, giúp chúng tôi định giá vé ở mức thấp nhất để cung ứng được đa số đại chúng muốn tham dự. Một đại sảnh đường tràn ngập đại chúng hoan hỉ tham dự pháp hội thiêng liêng này sẽ là món quà sinh nhật đáng ghi nhớ và tuyệt diệumà chúng ta có thể cúng dường lên Đức Dalai Lama.

• Xin cảm tạ lòng nhiệt thành của quý vị. Chúng tôi mong được chào đón quý vị trong tháng 7 tới đây.

Kalden Lodoe, Lobsang Nyandak,

Chủ tịch Hội Tây Tạng Vùng Thủ Đô (CATA) Đại diện Văn phòng Tây Tạng của Đức Dalai Lama

Đồng Chủ Tịch Đại Pháp Hội Kalachakra


Quyên Góp Cúng Dường cho Thời Luân -
Đối với một pháp hội có tầm vóc vĩ đại như thế này, ban tổ chức đã giúp cho chúng ta có nhiều cơ hội để tích lũy thiện nghiệp to lớn khi được có duyên lành để đóng góp cho việc tạo dựng một mạn-đà-la Thời Luân sống động.

" . . . thật là một điều thiết yếu để có được một tâm bồ-đề vững chắc bắt rễ từ tâm đại từ, đại bi; để hết lòng bố thí chính thân mình, tài sản và công đức cho tất cả chúng sinh vô lượng như không gian, đồng lúc với việc phải cố gắng bằng mọi cách làm thế nào để giúp cho ước nguyện đó vĩnh viễn tăng trưởng... nói đúng ra, với ước nguyện cứu vớt chúng sinh, chúng ta cần phải bố thí tài vật cho người nghèo khó, ban giáo lý cho kẻ khác, và bảo vệ tất cả chúng sinh, ngay đến cả những sinh vật nhỏ bé. " - Đức Dalai Lama - (Trí huệ Quảng đại: Chú giải)

Tham Gia Thiện Nguyện - Nếu quý vị phát tâm hoan hỉ muốn đóng góp trong các công tác thiện nguyện chuẩn bị cho pháp hội, hay làm thiện nguyện trong thời gian pháp hội đang xảy ra, xin hoàn tất mẫu đơn thiện nguyện (Anh ngữ) (trong dạng PDF) và liên lạc với chúng tôi (Anh ngữ).

Xin lưu lý, do nhu cầu chi phí to lớn của pháp hội, chúng tôi không thể cung cấp chỗ ngồi miễn phí cho các thiện nguyện viên.

Sắp Xếp Nơi Trú Ngụ - Trong khi các chi tiết khác của trang này đang được cập nhật, chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị một bước đầu tốt đẹp cho việc sắp xếp cho chuyến đi của quý vị qua các chi tiết dưới đây. Thỉnh thoảng xin vui lòng xem lại trang nhà để biết thêm về hành trình đến Washington, DC, và

sắp xếp chỗ trú ngụ tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Nơi trú ngụ - Để giúp quý vị tìm được nơi trú ngụ thích hợp với sở thích và nhu cầu riêng, Event Lodging Solutions (Giải Pháp Tạm Trú) cống hiến nhiều lựa chọn về khách sạn, nhà trọ và nhà khách

trong vùng với giá đặc biệt cho người tham dự pháp hội. Xin vui lòng viếng thăm explore your

options (Các Giải Pháp Để Lựa Chọn) .

Quý vị cũng có thể thuê phòng trọ ở các đại học địa phương.

Hãy cho chúng tôi biết qua điện thư nếu quý vị cần thêm sự giúp đỡ: info@kalachakra2011.com.

Nếu quý vị cần sự giúp đỡ của người Việt tại địa phương, xin liên lạc Cô Phương -- điện thư phuong@doweb.us, điện thoại số: 703-534-4442.

Du Lịch đến Washington, DC

Các phi trường phục vụ Washington, DC gồm có:

• Ronald Reagan Washington National (DCA) Cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút; có thể xử dụng xe điện ngầm Metro.

• Dulles International Cách trung tâm thành phố 26 dặm; có thể dùng xe buýt/xe điện, cũng như các dịch vụ giao thông khác như SuperShuttle.

• Baltimore-Washington International (BWI) Cách trung tâm thành phố 32 dặm; có thể dùng xe buýt/xe lửa (Amtrak và MARC) cũng như là các dịch vụ giao thông khác như SuperShuttle.

Các bạn có thể tìm được nhữ ng chuyến bay tốt nhất với giá phải chăng tại các trang sau đây:

www.bestfares.comwww.farecompare.com.

Phương tiện Xe Lửa - Trạm hỏa xa chính là Union Station tại trung tâm thành phố, với hệ thống xe điện, METRO ngay tại trạm, chào đón những ai muốn du ngọan đến Washington, DC bằng xe lửa.
Phương Tiện Xe Hơi - Hãy vui lòng xem lại các tuyến đường qua dịch vụ bản đồ như là Google Maps.

Việc đậu xe, giống như tại tất cả các thành phố lớn khác, có thể khá đắt. Du khách được khuyến cáo là nếu có thể thì nên sử dụng hệ thống METRO địa phương hay các đường xe buýt.


Du Ngoạn Washington, DC - Có một hệ thống vận chuyển sạch sẽ và an toàn bằng xe điện (METRO) và xe buýt tại Washington, DC cùng các vùng lân cận.

Nếu quý vị muốn dùng hệ thống METRO mỗi ngày, có thể mua vé với giá giảm từ trước. Xin thăm trang WMATA. Có loại thẻ METRO đặc biệt giảm giá cho người già và khuyết tật.

DC có gì lạ - Hoa Thịnh Đốn là một thành phố đặc biệt với rất nhiều danh lam thắng cảnh để thưởng ngoạn. Địa điểm tổ chức đại pháp hội Thời Luân tọa lạc gần các bảo tàng viện thuộc hệ thống Smithsonian.

Đối với những ai yêu thích lịch sử, có nhiều địa điểm đầy ý nghĩa không quá xa nơi hành lễ: các đài tưởng

niệm như là Lincoln Memorial (Đài Tưởng Niệm tổng thống Lincoln), Viet Nam War Memorial ( Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam) và FDR Memorial Park (Công Viên Tưởng Niệm tổng thống Franklin Delano Roosevelt), kể cả US Holocaust Museum (Viện Bảo Tàng Holocaust).

Nếu quý vị muốn đến nơi thanh tịnh, có thể thăm viếng nhiều công viên tươi đẹp như là Vườn Bách Thảo. Xin xem trang http://www.usbg.gov/your-visit/index.cfm/.

Ẩm Thực tại DC - Như tất cả các thành phố quốc tế khác, Washington, DC cung cấp nhiều nhà hàng đến từ các nền văn hóa và phong tục khác nhau. Quý vị có thể tùy nghi chọn lựa trên các trang mạng như là: http://www.opentable.com/washington-dc-restaurants/; http://washington.dc.diningguide.com/;

www.yelp.com/dc;

Phật Pháp tại DC - Có nhiều trung tâm Phật giáo tại vùng Washington, DC và các vùng lân cận Maryland và Virginia. Quý vị có thể tìm thấy các trung tâm được liệt kê tại www.ibcdc.org; www.imcw.org;

www.mamgl.blogspot.com/;


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: