23/07/2013 21:58 (GMT+7)
Số lượt xem: 781
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

VOV.VN - Ai vi phạm lệnh cấm sẽ bị phạt cao nhất là 6 tháng tù và 350 USD.

Trong hai ngày hôm qua và hôm nay (22-23/7), lệnh cấm bán các loại nước uống có cồn đang có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Thái Lan. Đây là 2 ngày lễ lớn trong đạo Phật của Thái Lan là ngày Phật tổ tuyên ngôn về đạo Phật (Asarnha Bucha) và ngày Vào Hạ (khauphansa).

Trong hai ngày này bia rượu bị tuyệt đối cấm bán, kể cả tại các quán rượu, quán bar hay các cơ sở giải trí. Cảnh sát và các nhà chức trách Thái Lan được lệnh phạt bất cứ đối tượng nào vi phạm lệnh cấm với mức phạt cao nhất là 6 tháng tù và 350 USD.

Là đất nước của du lịch, Thái Lan là nước có mức độ tiêu thụ rượu bia tính trên đầu người vào loại cao trên thế giới. Tuy nhiên, Thái Lan cũng là đất nước mà Phật giáo được coi là Quốc đạo. Vì vậy, trong những ngày lễ lớn Phật giáo này, các cấp chính quyền Thái Lan cũng tận dụng cơ hội để tuyên truyền quảng bá những tác hại do bia rượu gây ra trong xã hội.

Theo số liệu của các nhà nghiên cứu, riêng chiến dịch “Lễ Vào Hạ không bia rượu” được tiến hành năm ngoái đã có 5,3 triệu người tham gia, tiết kiệm chi tiêu mua các loại đồ uống có cồn lên tới hơn 6 tỷ USD. Năm nay, chiến dịch “Lễ Vào Hạ không bia rượu” tiếp tục được triển khai và với luật cấm bán đồ uống có cồn của Chính phủ./.


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: