27/08/2010 15:26 (GMT+7)
Số lượt xem: 10135
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lưu dân của các Tỉnh Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên khốn khó đi lên Pleiku – Gia Lai làm phu đồn điền chè Biển Hồ cho người Pháp, kể từ đó ( năm 1936 ) ngôi chùa Bửu Minh cũng có mặt để vỗ về an ủi bà con nghèo khổ, sống trong giai đoạn đầy sơn lam chướng khí.

Chức năng của ngôi chùa là vậy, luôn gần gủi quần chúng nghèo khổ để trợ duyên cho những lúc bất hạnh nhất của kiếp người, chính vì thế mà hơn hai ngàn năm qua ngôi chùa còn hiện hữu.

Ngôi chùa là văn hoá gốc, ngôi chùa còn là văn hoá còn, văn hoá còn là góp phần làm cho đất nước phồn vinh vững bền mãi mãi. Chùa Bửu Minh đã hai lần trùng tu để tạ ơn đất nước, tạ ơn mọi loài chúng sanh cây cỏ, đất đá. Lần đại trùng tu này là một cách tạ ơn lớn, làm trang website “ chuabuuminh.vn “  cũng là cách nhớ ơn các vị tiền bối đã khai sơn phá thạch trong buổi đầu để hình thành ngôi chùa nhỏ bé trong xóm Cỏ May, và cũng là lời tạ ơn đến mười phương Phật tử, các nhà hảo tâm đã hiến cúng tịnh tài, vật liệu để ngôi chùa hoàn thành. Có nhỏ mới có lớn, có xưa mới có nay, có sơ sài tranh lá của ngày xưa, mới có bê tôn cốt thép hoành tráng, mỹ lệ  của ngày hôm nay.

Ấp ủ nhiều năm mới hình thành được trang web, do vậy bài vở sưu tầm để đọc, nhiều khi quên mất xuất xứ. Nên khi dùng bài vở cũ  nhập liệu  cho nội dung trang web mới đã không biết được xuất xứ, kính mong chư thiện hữu trí thức xa gần lượng thứ.

Để cho trang nhà “ chuabuuminh.vn “ làm tròn được chức năng đem giáo lý từ bi trí tuệ của Đức Phật đến với mọi chúng sinh hữu duyên, kính mong Chư tôn đức, chư thiện hữu trí thức trong và ngoài nước, bố thí ,cúng dường cho trang nhà những bài viết, những bài sưu tầm có giá trị thực tiễn, văn chương là để tải Đạo. Và lời sau cuối, xin được cảm ơn các văn nghệ sĩ, nhạc sĩ, hoạ sĩ, nhiếp ảnh gia….cùng công ty thiết kế website Sacomtec  đã trợ duyên kỹ thuật và bài vở, tư liệu cho website “ chuabuuminh.vn “ ra mắt chung vui với cuộc đời này. 

Thích Giác Tâm


Tiêu điểm:

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: