Chùa Bửu Minh


Trong hơn một tháng qua, trên các trang mạng xã hội, thậm chí cả một số trang báo cũng cập nhật liên tục các tin, bài về hiện tượng "bà Tưng", cô gái có những phát ngôn, hình ảnh phản ánh một hiện tượng xã hội, và lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay.Kênh VTC đã thực hiện clip dài khoảng 6 phút, với chủ đề "Lệch lạc trong nhận thức của giới trẻ qua câu chuyện “bà Tưng”, trong đó có rất nhiều ý kiến thẳng thắn phê bình lối sống, cách thể hiện và những hành động lệch lạc.


 Ca sĩ Mỹ Linh và Bà Tưng. Ảnh sưu tầm trên Internet

Trong chương trình, ca sĩ Mỹ Linh đã chia sẻ: “Chọn cách nào mình đi đến đích, có thể nó lâu hơn nhưng bền. Còn hay hơn là chọn cách đi đến đích nhanh giống như ngọn lửa mau bùng lên nhưng cũng mau chóng lụi đi.

Cái cách đó vô hình chung mình gieo một cái nhân không lành. Có thể ngay bây giờ mình chưa gặp một quả đắng nhưng trong tương lai tôi nghĩ mình sẽ phải đối mặt với những vấn đề không ai thích cả”. 

Mạng xã hội đã trở thành một phần thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là với giới trẻ. Tuy nhiên mặt trái của nó khi truyền thông những hiện tượng lệch lạc, tiêu cực thì hiệu ứng "lan tỏa" cũng rất nhanh. 

Bản thân các hành động và suy nghĩ của "bà Tưng" đã lệch lạc, nhưng các trang mạng coi đó để câu khách, tăng view cũng là hiện tượng biểu hiện sự lệch lạc trong truyền thông, cần phải điều chỉnh!

Do vậy, mong các bạn trẻ hãy tỉnh táo không nên tiếp tay, chia sẻ và cổ vũ những giá trị lệch lạc trên các trang mạng xã hội cũng như trên các phương tiện truyền thông. 

Vì có thể vô tình hay cố ý những việc làm như thế cũng sẽ hảo tổn phước, và về lâu dài - đúng như ca sĩ Mỹ Linh nhận xét: Đó là gieo một cái nhân không lành!

Bình An

Nguon: http://phatgiao.org.vn/ung-dung/201307/Ca-si-My-Linh-chia-se-ve-hien-tuong-Ba-Tung-11418/


©2010 -2020  Chùa Bửu Minh | Homepage