Chùa Bửu Minh


Hàn Quốc : Hoa Đăng diễu hành mừng Phật đản 2637 (2013)Một cuộc diễu hành lồng đèn sen rất ngoạn mục, lễ hội này đã trở thành truyền thống văn hóa dân tộc được duy trì hơn ngìn năm tại đất nước Hàn Quốc. Là một trong những lễ hội cổ xưa nhất và là biểu trưng của văn hóa dân tộc Hàn Quốc. Lễ hội Đèn Hoa Sen được tổ chức để mừng ngày Phật Đản "xuất hiện" tại xứ sở Kim Chi. Lễ hội Nhiên Đăng, thắp đèn sen (Yeondeunghoe - Lotus Lanterns) sẽ được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa thế giới.
Trong khoảng thời gian diễn ra Lễ hộiNhiên Đăng, nhiều chương trình biểu diễn phong phú và sôi nổi được tổ chức như: lễ rước đèn lồng, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các cuộc triểm lãm... Hàng trăm chiếc đèn lồng với hình thù đa dạng và màu sắc sặc sỡ thắp sáng thủ đô Seoul, cuốn hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Lễ hội.
Ngày và đêm 14 tháng 5 năm 2013 (06.04.Quý Tỵ), hàng trăm ngìn chư Tăng ni, Phật tử, du khách quốc tế, hàng trăm ngìn chiếc lồng đèn lung linh trên khắp đường phố như thắp sáng lên ngọn lửa Từ bi Trí tuệ của Phật giáo, xoa dịu sự căng thẳng liên Triều và giúp hòa bình giữa hai miền Bắc Nam Triều Tiên
Hình ảnh diễu hành trang nghiêm trọng thể, kính giới thiệu đến quý bạn đọc cùng chia sẻ niềm vui với Phật giáo nước bạn, kính mừng ngày Phật đản sinh :.


                < 

Kính mời xem hình ảnh Hoa Đăng 
diễu hành mừng Phật đản 2637
tại Nam Triều Tiên" 
Ngày và đêm 14 tháng 5 năm 2013 (06.04.Quý Tỵ)


Nguồn: www.quangduc.com


©2010 -2021  Chùa Bửu Minh | Homepage