Chùa Bửu Minh

Anh thuộc kiểu người hướng nội. Thích làm hơn là ưa nói. Đã có trong tay hàng trăm giải thưởng quốc nội và quốc tế nhưng vẫn bông đùa như thật: chụp chơi chơi thôi mà, hay dở ai biết thế nào… Ấy là chút tính cách của Trần Phong, một người ở Pleiku đã khá lâu, luôn hướng ống kính đến những vẻ đẹp khác nhau của cuộc đời…

 

Triển lãm mỹ thuật và nhiếp ảnh tỉnh Gia Lai năm 2010 trưng bày đã khuất lại ẩn tận tầng cao của Bảo tàng tỉnh nên khách vắng hoe. Trừ chút sáng khai mạc có người trong nhà dự nên đông đông chút chút, còn lại từ vài hôm nay, rất ít người thăm viếng.

10 giờ trưa 2/9, cùng một người bạn ghé qua nơi ấy, mới càng thấy buồn làm sao! Không ai cả, trừ một cặp vợ chồng trẻ trú mưa và người canh cửa phòng trưng bày đang sắp sửa ra về nghỉ sớm, vì có ở lại cũng chẳng biết phục vụ ai. Sổ cảm tưởng không một chữ được ghi, trừ hai từ “hiu hắt” do bạn mình viết và ký một chữ @ trên trang nhất...

Thông tin báo chí cho hay có đến 110 tác phẩm (70 mĩ thuật, 40 nhiếp ảnh) tham dự cuộc trưng bày này. Hẳn sẽ có người luận bàn về nhiều khía cạnh khác nhau của “cuộc chơi” trên, nên như đã giới thiệu ngay từ đầu bài, pleikucafe.com xin được trưng ra dưới đây đôi ba tác phẩm của một người đã tham gia triển lãm lần này – nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Phong để bà con cùng thưởng lãm, phẩm bình.


Đường làng

Niềm vui cuối ngày

Nương tựa

Rừng chiều

Không biết nói gì hơn, đành xin kính chúc anh Trần Phong và các văn nghệ sĩ Gia Lai sức khỏe, tiếp tục có thêm những khám phá, thành tựu mới.

Nguon: pleikucafe.com


©2010 -2022  Chùa Bửu Minh | Homepage